PDA

View Full Version : Câu đố số 6


dammanh
18-11-2008, 06:44
THẾ NÀO LÀ BÌ THƯ THỰC GỬI ?

TRẢ LỜI CHÍNH XÁC VÀ NHANH NHẤT ,TẶNG BỘ TEM SƯ TỬ BIỂN (hình 1)

TRẢ LỜI THỨ 2 VÀ CHÍNH XÁC ,TẶNG CON TEM (hình 2)


21944
(hình 1 )

21945
(hinh 2 )

redbear
18-11-2008, 07:04
Một phong bì được coi là thực gửi bắt buộc phải là đã qua tay cơ quan bưu chính chuyển. Trên mặt phong bì này có rất nhiều con dấu bưu chính, trong đó quan trọng nhất là có nhật ấn của bưu cục đi và đến để mọi người biết ngày và tên các bưu cục đã thực hiện việc vận chuyển lá thư đó cho khách hàng.

Cháu xin mạo muội trả lời như trên.

hat_de
18-11-2008, 07:05
THẾ NÀO LÀ BÌ THƯ THỰC GỬI ?

TRẢ LỜI CHÍNH XÁC VÀ NHANH NHẤT ,TẶNG BỘ TEM SƯ TỬ BIỂN (hình 1)

TRẢ LỜI THỨ 2 VÀ CHÍNH XÁC ,TẶNG CON TEM (hình 2)bì thực gửi là bì thư được lưu hành trong mạng lưới bưu chính, có con dấu (ko nhất thiết có tem và ko nhất thiết bì đó hoàn thành sứ mệnh)

ngày trước khi phát minh ra tem con người cũng cần gửi thư và loại bì nầy có từ rất lâu rồi, ngày nay thực gửi có tem dán hoặc tem in...

huuhuetran
18-11-2008, 07:57
Theo tôi bì thư thực gửi là bì thư mà mặt trước phải có địa chỉ người gửi và địa chỉ người nhận , có dấu đi (ít nhất một dấu) Mặt sau phải có dấu đến càng rõ ràng càng tốt .Nếu bì thư có dán tem thì dấu đi đóng lên tem được xem là dấu hủy tem , nếu đóng thêm dấu thứ hai (dấu đối chứng ) càng tốt .

linhtote123
18-11-2008, 09:36
Các ý kiến đã làm cháu mở rộng kiến thức rất nhiều. Tuy nhiên cháu cũng xin góp thêm ý kiến, trước đây bạn cháu gởi cho cháu 1 bức thư từ Hà Tây, về đến SG mà con tem trên bìa thư vẫn không có dấu hủy. Vậy nó có được xem là bìa thực gởi không ah? Vì nó đã hoàn thành sứ mệnh của bì thư. Phía sau bì thư thì có dấu chuyển của BĐ Hà Nội, và dấu phát của BĐ SG.

zodiac
18-11-2008, 09:45
theo tôi bì thực gửi cần phải có địa chỉ người gửi và người nhận, trừ những trường hợp người gửi giấu tên nên chỉ có địa chỉ người nhận, một bì thực gửi ít nhất phải có 1 tem là tem của công ty tem phát hành hoặc "tem quay" của bưu điện tùy theo người gửi ( gửi bảo đảm đến tay người nhận hoặc gửi thông thường) một bì thực gửi ít nhất phải có 2 mộc của bưu điện đóng ở mặt trước bì thư (1 mộc đóng lên ít nhất là 1/4 con tem hoặc có thể là cả con tem tuỳ theo người đóng dấu, mộc thứ 2 đóng kế bên mộc thứ 1, trên mộc có ghi ngày tháng năm địa điểm và mã số nơi đóng mộc ).
nếu gửi từ phường lên các phường khác, TP trong nội địa hoặc các địa chỉ ở tỉnh khác thì phải có 3 mộc trở lên (từ mộc thứ 3 trở đi có thể đóng mộc ở trước hoặc sau bì thư).

hat_de
18-11-2008, 10:16
Các ý kiến đã làm cháu mở rộng kiến thức rất nhiều. Tuy nhiên cháu cũng xin góp thêm ý kiến, trước đây bạn cháu gởi cho cháu 1 bức thư từ Hà Tây, về đến SG mà con tem trên bìa thư vẫn không có dấu hủy. Vậy nó có được xem là bìa thực gởi không ah? Vì nó đã hoàn thành sứ mệnh của bì thư. Phía sau bì thư thì có dấu chuyển của BĐ Hà Nội, và dấu phát của BĐ SG.

theo mình thì nó là thực gửi
vì linhtote là người đã nhận nó qua đường bưu chính
tuy nhiên khi cần thuyết minh bì đó cho người khác ngoài linhtote thì bản thân chiếc bì lại thiếu đi những yếu tố qua trọng, thành ra tình ngay lý chưa đủ

túm lại là thực gửi tem quên hủy :D

manh thuong
18-11-2008, 12:36
Bì thư thực gửi là bì thư đã qua hệ thống bưu chính. Đơn giản. Có thể thiếu địa chỉ người gửi, người nhận thậm chí cả tem.

chimyen
18-11-2008, 12:49
Mọi người vào đây tham khảo thêm nhé ! :D

http://www.temvn.net/News/kienthuc/2008/04/464.aspx

xihuan
18-11-2008, 13:01
Phong bì thực gửi là phong bì thư bắt buộc đã qua thực tế cơ quan bưu chính chuyển.
Nó ít nhất có ba tiêu chí:
+ Một là bưu phí (bao gồm miễn phí),
+ Hai là dấu bưu cục nhận thư
+ Ba là dấu bưu cục phát thư (nhưng một số khu vực như Hồng Kông quy định không cần dấu bưu cục phát)

Về mặt thời gian: không hạn chế thời gian phát hành.
Về mặt giá trị: không hạn chế về giá mặt con tem dán trên phong bì, mà chỉ cần là một phong bì hoàn chỉnh, nói rõ quá trình khai thác bưu chính.

Trên mặt phong bì này có nhiều con dấu bưu chính, trong đó quan trọng nhất là có nhật ấn của bưu cục đi và đến để mọi người biết ngày và tên các bưu cục đã thực hiện việc vận chuyển lá thư đó cho khách hàng. Từ đó xác định quan hệ trách nhiệm và quyền hạn giữa cơ quan bưu chính và người sử dụng dịch vụ bưu chính có hiệu lực và tác dụng pháp luật.
Có những phong bì thực gửi còn có con dấu nhật ấn của nhiều bưu cục trên đường vận chuyển đi và nhật ấn chia chọn hoặc dấu đưa thư tín. Thậm chí có nước còn có con dấu số hiệu hoặc tên của bưu tá.
Có phong bì thực gửi có thể có dấu thiếu tem, ghi số, dấu thư hoả tốc, chuyển phát nhanh...

---------------------
Trên đây là những kiến thức mà cháu tổng hợp được từ nhiều nguồn. Chắc chắn vẫn còn nhiều điều thiếu sót. Kính mong mọi người bổ sung thêm.

hat_de
18-11-2008, 13:21
Mọi người vào đây tham khảo thêm nhé ! :D

http://www.temvn.net/News/kienthuc/2008/04/464.aspx

đó là 1 bài trích từ thông tin của Trung ương hội tem, xong nó ko nêu ra được loại thì thư tiền tem như mình đã nêu :D

đơn giản là thế nầy, cái bạn cần gửi đi được đựng trong 1 cái bì, cái bì đó được cơ quan bưu chính chuyển đi, có con dấu xác nhận 1 số vấn đề liên quan

cái bì đó ở thời trước tem vẫn là thực gửi, thời có tem thì thêm 1 mẩu giấu nhỏ dùng thanh toán cước phí

1 bì thư thực gửi có thể bị khuyết mất 1 số con dấu quan trọng vì sơ xuất của ngành.

vì thế nên nhưng bì thực gửi như vậy khó mà tự nó nói nên tính thực gửi của mình

và con dấu cũng ko phải yếu tố duy nhất để đánh giá 1 bì là thực gửi hay ko, vì nếu nó được ngành bưu đóng dấu, nhưng được "vận chuyển" bởi người gửi, đó là thực gửi cầm tay :D

huuhuetran
18-11-2008, 13:49
Cám ơn Chim Yến về bài giới thiệu ở trên ,tiện đây mời Yến tham gia giải câu hỏi số 5 cho vui , Chúc Yến đáp đúng câu hỏi nầy !

thanhlong
18-11-2008, 14:41
bi thu thuc goi phai co :tem, ho tên người gởi . học tên người nhận có dấu bưu cục đến và dấu bưu cục đi theo tôi là thế

hat_de
18-11-2008, 15:00
theo tui thực gửi là gì ko quan trọng lắm ngay cả khi có trong tay 1 định nghĩa chuẩn

có thể hình dung các loại "thực gửi thế nầy"

- có đầy đủ các "tham số" cần thiết của bì thực gửi, và thực tế được gửi
- có đầy đủ các "tham số" cần thiết của bì thực gửi, nhưng lại do người chơi cầm tay qua các bưu cục
- ko đầy đủ các tham số cần thiết, nhưng thực tế nó được gửi, sự "vắng mặt" của 1 số "bằng chứng thực gửi" là do sơ xuất của ngành bưu
- loại chuối nhất là do ko hiểu biết nên bì "thực gửi cầm tay" ko xin đủ mấy món "cần thiết"

trong các loại ấy thì loại đầu tiên và thứ 2 giá trị nhất, khó có thể ai hơn, bên 8 lạng người nửa cân

bì thực gửi tự nhiên thường ko do tự nhiên mà có, nếu do chủ đích, tức người gửi là dân tem và dán tem theo bộ, theo bài, dán tem rất có ý nghĩa ... nói chung là tuyệt cũng có, nhưng đôi khi người gửi sợ nó lạc.. nên cầm tay tới bưu cục nhận xin dấu

tuy nhiên mạo hiểm cũng có giá trị riêng của nó, nếu cầm tay như vầy thì con dấu thường đủ tròn rõ... nhưng chưa chắc hay bằng những bì như vậy được lưu hành qua mạng bưu chính và may mắn tới tay người nhận ko bị thất lạc bóc xé....

sự mạo hiểm đó phải trả giá bằng sự thấp thỏm chờ đợi, trả giá bằng sự ... hơi lem nhem, nhàu nhĩ của bì... tuy nhiên đi kèm "thương tích" có thể có những con dấu nghiệp vụ mà bì "cầm tay" ko có

đặt giả thiết 2 bì thực gửi thực sự đều may mắn tới đích ko mất ... rách .... thì bì thực gửi trên đó các bộ tem được cẩn thận bài trí bởi dân chơi vẫn giá trị hơn.

nói chung thì thực gửi được tính toán cẩn thận ở khâu dán tem và được mạo hiểm hoàn thành sứ mệnh trong mạng lưới bưu chính với đầy đủ dấu má sau đó tới tay người nhận 1 cách khô ráo phẳng phiu là giá trị nhất :D, xem ra nó chỉ thua những loại thoát khỏi thảm họa hoặc thư giữa các nhân vật đó địa vịa mang tầm thời đại của 1 XH nào đó :D

hoanvu100
18-11-2008, 18:56
Cháu xin trả lời:
Trong lĩnh vực tem chơi, một phong bì thư được coi là thực gửi bắt buộc phải là đã qua tay cơ quan bưu chính chuyển, được người chơi tem lưu giữ lại.Trên mặt phong bì này có nhiều con dấu bưu chính, trong đó quan trọng nhất là có nhật ấn của bưu cục đi và đến để mọi người biết ngày và tên các bưu cục đã thực hiện việc vận chuyển lá thư đó cho khách hàng.

Nguoitimduong
18-11-2008, 19:05
Hy vọng qua phần câu đố này, chúng ta có một định nghĩa hoàn chỉnh về một phong bì thực gởi ! Cảm ơn Bác Mạnh và tất cả mọi người !

Đinh Đức Tâm
18-11-2008, 19:14
hơ hơ, hay quá nhỉ?
1 câu hỏi tưởng như đơn giãn đối với dân tem chúng ta mà lại thành ra khó nhỉ
biết bao câu trả lời
hihi
theo eco, bì thư thực gửi là bìa thư có đóng ít nhất 1 hoặc 2 dấu (ít nhất phải có dâu` nơi đi của bưu điện nơi đi) còn nơi đến chưa chắc àh nhà (tùy nơi hảo tâm của nơi đến bưu điện nơi đến có đóng dấu đến hay ko) và ít nhất phải qua tay 4 người
(người gửi, người đóng dấu đi, người đưa thư và người nhận)hihihi
câu trả lời vui thui,hhihi

Relax
18-11-2008, 19:44
Relax hơi thắc mắc là câu "thế nào là 1 phong bì thực gởi ?"(định nghĩa) có khác câu "cách nhận biết 1 phong bì thực gởi " không?
Relax nhận thấy là câu của bác Mạnh (câu 1) liên quan đến quá trình còn câu thứ 2 liên quan đến nội dung phong bì . Mà Nội dung thì không hẳn bao giờ cũng chuyển tải được hết quá trình. Nói chung là tự nhiên suy nghĩ một hồi đâm ra rối mù.
Vài ý kiến bên lề, nếu có gì không đúng xin mọi người bỏ quá cho.

hat_de
19-11-2008, 07:18
theo em
cái quan trọng hơn việc tìm ra 1 định nghĩa chuẩn là việc đưa ra các đáp án vệ tinh, nó giúp người tham gia và người quan sát hiểu thêm về vấn đề
cái đó mới quan trọng

1 phần đố vui thành công ko phải là tìm ra ngay lập tức câu hỏi chính xác mà là bàn chuyện quanh đó để mọi người cùng tư duy và đào sâu suy nghĩ về vấn đề đó :D

dammanh
20-11-2008, 05:07
CÒN 2H25MIN LÀ VIÊTSTAMP TRÒN 1 TUỔI,TÔI XIN ĐƯA RA LỜI GIẢI CỦA CÁ NHÂN TÔI VỀ BÌ THƯ THỰC GỬI-ĐIỀU MÀ TÔI ĐÃ TRĂN TRỞ NHIỀU!
BÌ THƯ THỰC GỬI LÀ:BÌ THƯ ĐƯỢC CHUYỂN QUA CÁC CƠ QUAN BƯU CHÍNH,TRÊN NÓ MANG CÁC CHỨNG TÍCH ĐỦ ĐỂ KHẲNG ĐỊNH BƯU ĐIỆN ĐÃ CHUYỂN BÌ THƯ NÀY.
Xin giải thích các y trả lời của các bạn tham gia:
nhiều khi chỉ 1 dấu nhật ấn đi cũng đủ chứng tỏ thực gửi,nhưng đôi lúc phải đủ cả dấu đi,dấu đến,dấu transit,nhãn tem bảo đảm,dấu kiểm duyệt v.v.. mới đủ lý giải là thực gửi.
qua các câu trả lời tôi muốn giải thích đôi điều:
1.trên bì thư thực gửi không nhất thiết cần đê địa chỉ người gửi,trừ trường hợp thư bảo đảm thì đây là tiêu chuẩn bắt buộc/giúp thư nếu không đến được người nhận sẽ 100% quay về đúng chủ nhân.
2.trên bì thư không nhất thiết cần có dấu đến,dấu đối chứng và dấu transit trừ trường hợp thư chuyển phát nhanh,cần rõ lộ trình thư đã đi.
3.Bì thư thực gửi trong thực tế và bì thư thực gửi để đưa vào bộ sưu tập là khác nhau,phụ thuộc vào sở thích của nhà sưu tập.Riêng bì thư đủ tiêu chuẩn đưa vao triển lãm thì xin thú thực tôi không rõ lắm!
Qua đó tôi thấy bạn hatde trả lời đầy đủ nhất.bạn redbear trả lời nhiều ý đúng và nhanh nhất (dammanh tặng mỗi bạn 1 bộ sư tử biển )
Bạn hoanvu và bạn relax trả lòi cũng gần chính xác nhưng hơi chậm nên mỗi bạn dammanh tặng một con tem như hình đưa lên.
Riêng bác HUỆ đã không có phần thưởng mà dammanh còn đề nghị bác giải thích bì thư đủ tiêu chuẩn triển lãm (quà dammanh sẽ hậu tạ khi gặp bác).
Cuối cùng cám ơn ban quản tri viêtstamp và các bạn tham gia chương trình đố vui có thưởng nhân kỷ niệm 1 năm clb vietstamp

hoanvu100
20-11-2008, 06:01
Cháu Cám Ơn Bác dammanh nhiều:D

hat_de
20-11-2008, 06:06
BÌ THƯ THỰC GỬI LÀ:BÌ THƯ ĐƯỢC CHUYỂN QUA CÁC CƠ QUAN BƯU CHÍNH,TRÊN NÓ MANG CÁC CHỨNG TÍCH ĐỦ ĐỂ KHẲNG ĐỊNH BƯU ĐIỆN ĐÃ CHUYỂN BÌ THƯ NÀY....
Cuối cùng cám ơn ban quản tri viêtstamp và các bạn tham gia chương trình đố vui có thưởng nhân kỷ niệm 1 năm clb vietstamp

Xin cảm ơn bác Mạnh !
Như vậy những bì thực gửi mà ngành bưu bỏ xót dấu sẽ ko tự nó chứng minh được tính thực gửi của mình.
Còn những bì có đủ chứng tích thực gửi (mà thực tế ko qua mạng bưu chính) vẫn đôi khi được xem như thực gửi.

Loại 1 thật tiếc vì ko tự chứng minh được nó là thực gửi thực sự
Loại 2 là thực gửi cho tới khi ai đó chứng minh được nó ... ko được gửi thực qua mạng bưu chính

còn kết hợp được cả 2 yếu tố đó sẽ là thực gửi thực sự hoàn chỉnh :)

redbear
20-11-2008, 07:51
Ôi vui quá, lại sắp có quà từ bác Dammanh!! Quà lại đúng chủ đề chơi của cháu. Cháu cám ơn bác nhiều nhiều ạ!!!

Oh la la, lần thứ 2 có quà từ bác Dammanh. Cái lần trước là bên temvn. hihi

Relax
20-11-2008, 08:25
Cảm ơn Bác Dammanh. Xin Bác gởi về cho a Poetry. Relax sẽ nhận ở đó ạ.

dammanh
21-11-2008, 02:18
mong HOAN VU & HATDE gui nhanh địa chỉ về dịa chỉ email cua dammanh
damhieumanh@yahoo.pl cam ơn hai bạn trước!

hat_de
21-11-2008, 07:31
mong HOAN VU & HATDE gui nhanh địa chỉ về dịa chỉ email cua dammanh
damhieumanh@yahoo.pl cam ơn hai bạn trước!

cảm ơn bác
của cháu là:
Trần Đình Trung
số nhà: 395 Lán Bè, Phường Lam Sơn, quận Lê Chân, tp Hải Phòng

nhưng bác định gửi chi ạ, nếu gửi bác cứ gửi cho em Hoàn Vũ 1 thể cũng được cho khỏi mất công, khi nào em ấy tới chổ anh AT, của cháu có mấy thứ chất đống chổ anh AT, khi nào xong TL VS ảnh gửi trả các bộ TL cho HP sẽ cho vào luôn thể cho tiện ạ :D

dammanh
21-11-2008, 09:00
rất mong có ngay ý kiến của HOAN VU ,ĐỂ DAMMANH BIẾT GỬI QUÀ CHO BẠN VỀ ĐỊA CHỈ NÀO! cám ơn!

hat_de
21-11-2008, 09:11
rất mong có ngay ý kiến của HOAN VU ,ĐỂ DAMMANH BIẾT GỬI QUÀ CHO BẠN VỀ ĐỊA CHỈ NÀO! cám ơn!


hay là thế này bác dammanh à
những món quà tặng các bạn tem trong SG nếu gửi 1 bạn thì ko sao còn nhìu bạn riêng lẻ thì gửi về tổng hành dinh VS chổ nhà anh AT, rùi thì khi nào đi sinh hoạt các bạn tem sẽ nhận
như vậy người gửi ko phải lo nhớ nhiều, và mỗi buổi sinh hoạt các bạn lại có thêm 1 lý do để tới

tuy nhiên điều ấy cũng hơi phiền cho anh AT nếu phải quản lý nhiều, cũng phiền nếu bạn tem sở quận khác xa xa .... đó là 1 vài suy nghĩ nhỏ, trong 1 số trường hợp sẽ tiện, còn ko thì người gửi quà cứ làn thế nào tiện nhất nhanh nhất ạ

em Hoan vũ chắc chưa đi học vìa :D

dammanh
22-11-2008, 00:46
dammanh hỏi hoan vu chứ không hỏi hat de,hay bạn hat dẻ có 2 nik.dammanh làm đúng trách nhiệm thôi,mong hoàn vũ sớm cho ý kiến!cam ơn trước bạn hoàn vũ.

hat_de
22-11-2008, 07:15
dammanh hỏi hoan vu chứ không hỏi hat de,hay bạn hat dẻ có 2 nik.dammanh làm đúng trách nhiệm thôi,mong hoàn vũ sớm cho ý kiến!cam ơn trước bạn hoàn vũ.

cháu chỉ có 1 nick, thấy bạn hoan vu chạy đi đâu đó nên mạo mọi phát biểu ý kiến ạ. chúc bác cuối tuần vui vẻ :D

hoanvu100
23-11-2008, 16:48
bác dammanh ơi địa chỉ cháu là:
Lê Nguyễn Hoàn Vũ
301 Lô A c/c 336/24 Nguyễn Văn Luông P12 Q6 TPHCM.
Xin Lỗi bác dammanh sáng đến giờ cháu đi công việc mới về đến là online liền

redbear
15-12-2008, 09:39
Cháu đã nhận được quà tặng rồi. Cám ơn bác dammanh nhiều ạ!

hoanvu100
22-12-2008, 14:50
cháu đã nhận được quà rồi.Cháu cảm ơn bác dammanh.

dammanh
22-12-2008, 22:53
bác còn lời hứa với cháu về tem cá cảnh và công giáo,do bận chưa gửi cho cháu được,thông cảm nhé!

hoanvu100
23-12-2008, 10:46
dạ từ từ không sao đâu bác:D

Relax
23-12-2008, 17:49
Relax đã nhận được tem của bác dammanh .
Cảm ơn bác rất nhiều !

Poetry
24-12-2008, 15:56
Poetry đã nhận được 3 phần quà của bác Đàm Mạnh gửi về cho hatde, hoanvu và relax. Poetry đã trao trực tiếp cho hoanvu và relax và sẽ gửi qua thư bảo đảm cho hatde.

Xin chân thành cảm ơn bác Đàm Mạnh đã gửi quà cho mọi người.

hat_de
24-12-2008, 16:10
Cảm ơn bác Đàm Mạnh và anh AT, đồ của em anh cứ gom vào 1 bì nhé ... khi nào tiện thì gửi :D

hat_de
29-12-2008, 10:28
Cảm ơn bác Đàm Mạnh và anh AT, đồ của em anh cứ gom vào 1 bì nhé ... khi nào tiện thì gửi :D

cảm ơn cả nhà em đã nhận được quà từ tay anh AT
bà con trong SG nhiệt tình quá trời
thật là những kỉ niệm unforgettable :">