PDA

View Full Version : Thực phẩm chống ung thư


tugiaban
18-03-2009, 15:23
Nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư. Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng như vậy.
- Các loại tảo biển: đây là loại thực phẩm giàu chất khoáng (chủ yếu là iod, kali, sắt và canxi), protein, axít amin, vitamin, chất xơ và ít chất béo.
- Nấm: Thực phẩm này kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Một vài loại nấm đặc biệt nhiều thành phần chống và có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư.

- Gia vị và rau thơm: Thực phẩm này có chứa một lượng lớn các chất chống u viêm và ung thư. Trong số đó phải kể đến nghệ, gừng, ớt, đinh hương, bạc hà, húng tây, kinh giới, húng dổi, hương thảo, cây mùi tây, rau mùi...

- Cải bắp: Đây thực sự là loại thực phẩm được coi như "vũ khí bảo vệ". Nó chứa nhiều glucosinolates, thành phần có tính chất chống ung thư rất mạnh, chất này không có ở các cây họ cải.

- Đậu nành: giàu protein và phytoestrogene.

- Tỏi và hành tây: những thành phần gây mùi của hai loại thực phẩm này có khả năng tăng quá trình bài tiết những thành phần độc tố gây ung thư ra khỏi cơ thể.

- Cam, quýt: nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C, chúng có lượng lớn chất monoterpène và flavanones, hai chất có tác dụng chống ung thư.

- Cà chua nấu: loại thực phẩm này có chứa lycopène, sắc tố kìm hãm sự phát triển của ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, các loại hoa quả nhỏ như dâu tây, phúc bồn tử,... có khả năng ngăn chặn hoạt động của các protein làm tăng sự phát triển của ung thư.

Minh Ngọc

hat_de
18-03-2009, 16:05
Nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư. Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng như vậy.
...

- Cải bắp: Đây thực sự là loại thực phẩm được coi như "vũ khí bảo vệ". Nó chứa nhiều glucosinolates, thành phần có tính chất chống ung thư rất mạnh, chất này không có ở các cây họ cải.
....

Ngoài ra, các loại hoa quả nhỏ như dâu tây, phúc bồn tử,... có khả năng ngăn chặn hoạt động của các protein làm tăng sự phát triển của ung thư.

Minh Ngọc

nói chung là tui ăn cả

theo tui những thứ trên là phổ biến, ko nhắc người ta cũng vấn ăn thường xuyên

hy vọng là sớm có bài nói những món dễ gây ung thư như, tỉ như: lạc mốc ... và 1 số thực phẩm khác ... tuy vẫn tươi tốt những dễ tạo đk cho ung thư phát triển

thậm chí chế biến ngon lành như nước tương có chứa 3 MCPD ... túm lại là nhìu món chế biến có chất gây ung thư ...

ngoài thực phẩm và còn đố uống nữa ... đồ uống chống ung thư như trà xanh ... đồ uống gây ung thư như các món đồ hộp hoặc đóng lon ko đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

à nhớ uống ngày 3 chén trà nấm Linh Chi cho ung thư nó teo lại hoặc bung ra hén ... =))

rùi ko ăn ko uống mà hút như thuốc là gây ung thư tá lả