PDA

View Full Version : Viet Stamp sẽ lên sóng HTV trong chương trình "Việt Nam đất nước tôi yêu"


Poetry
25-06-2011, 10:40
CLB Viet Stamp sẽ lên sóng HTV7 trong chương trình "Việt Nam đất nước tôi yêu" vào lúc 19g30 ngày mai - chủ nhật ngày 26-06-2011.

Bà con Viet Stamp nhà mình nhớ đón xem nhé.

tuananh.tuan
25-06-2011, 10:55
chương trình này khac với cái ở VTV 6 hở chú!?

Ng.H.Thanh
25-06-2011, 10:58
Chương trình này chủ yếu là CN Po "độc diễn" đấy :))

Poetry
25-06-2011, 11:05
chương trình này khac với cái ở VTV 6 hở chú!?
Hai chương trình khác nhau cháu ạ.

tuananh.tuan
25-06-2011, 11:06
hehe, phải coi mới đc, ko biết "dung nhan" của chú Po và mọi người khi lên tivi như răng?? =))

tugiaban
25-06-2011, 23:14
Chiều mai mọi ngừoi cố gắng sắp xếp thời gian để xem
mình đã xem nhiều chương trình do anh chàng MC Hàn Quốc này thực hiện rồi
không biết chỉ trong khoảng 10 phút họ biên tập nội dung ra sao???/

Poetry
26-06-2011, 15:06
Tối nay bà con Viet Stamp nhà mình nhớ đón xem nhé.

Poetry
23-07-2011, 02:30
139759


Câu lạc bộ Việt Stamp

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã tạo nên những tiến bộ trong ngành điện tín, một lần đến bưu điện, vẫn thấy hình ảnh những con tem nhỏ xinh mang nặng chân tình khiến tôi tìm đến CLB Viet Stamp và tìm thấy nhiều điều thú vị.

Lại một buổi sáng chủ nhật trong lành, dạo quanh những con đường quen thuộc ở TP, có lẽ giờ đã là thói quen của Kwang Sik khi không học hoặc làm thì lại tung tăng như thế này đây!

Khu công viên Hoàng Văn Thụ những ngày hè thật nhộn nhịp, vì đây cũng là lần đầu tiên Kwang Sik ghé đây trong lúc tìm nhà anh Thi, Chủ nhiệm CLB Viet Stamp. Những ngày hè thế này, các em nhỏ tha hồ mà rong chơi nhìn những sinh hoạt như thế này làm Kwang Sik nhớ lắm lúc mình còn nhỏ!

Chà, khu công viên này quả rộng lớn nối với nhau bằng cây cầu vượt, bên này còn đông vui hơn nữa! Nhưng gần đến giờ hẹn gặp anh Thi rồi, nghe nói hôm nay các thành viên của CLB họp mặt, chắc vui lắm đây!

Kwang Sik tìm đến CLB Viet Stamp là vì một người bạn mách nhỏ, như quý vị và các bạn cũng biết rồi, sự phát triển của email giờ đây đã thay thế cho những bức thư tem vượt ngàn cây số, thông tin liên lạc giờ đây quả thật rất đơn giản và hiện đại, mấy ai còn nhớ đến những bìa thư hay những con tem và đó cũng là lí do khiến Kwang Sik tò mò vì sao lại còn một số người lưu luyến và tình yêu với tem?

Thì ra Kwang Sik đến đúng lúc, CLB chỉ mới vài thành viên xuất hiện!

Vì là “lính mới” còn hơi ngỡ ngàng, anh Thi không đợi lâu mà giới thiệu sơ với Kwang Sik về CLB và một số thành viên đang ở đây, và đặc biệt là Kwang Sik được tặng ngay một bộ tem đa được anh chu đáo chuẩn bị. Thú thật thì Kwang Sik ít sử dụng tem nên chưa hiểu hết ý nghĩa cũng như hình ảnh trên những con tem, phải nhờ anh Thi chậm rãi giải thích thì Kwang Sik mới biết được đó!

Ái chà, nhiều thứ mà Kwang Sik chưa biết quá! Nhưng ít nhiều Kwang Sik cũng thấy được những con tem rất dễ thương, nhỏ bé, mỏng manh nhưng ý nghĩa lại rất lớn lao, vậy mới biết vì sao từng nét, từng chữ, từng màu của nó lại được chăm chút như vậy! Có khi là cả câu chuyện ẩn chứa trong đó!

Sưu tập tem có nhiều chủ đề, và nhiều ý nghĩa như vậy nên một số người lưu luyến và yêu nó là điều hiển nhiên, Kwang Sik nghĩ vậy, quan sát khắp lượt các anh chị ở đây, kiến thức về tem của họ quả thật uyên bác, nhưng một số thì chỉ sưu tập theo sở thích của mình: hoa lá, chim cảnh, sâu bọ,…nhiều rất nhiều đề tài mà Kwang Sik không nhớ hết được. Chú Huy Khánh, một thành viên lão làng của CLB còn cho Kwang Sik biết nhiều thứ về những ngọn hải đăng trong bộ sưu tập của mình.

Thế mới biết nhờ tem mà Kwang Sik có thể “du lịch vòng quanh thế giới” chỉ trong tíc tắc!

Càng ngày CLB càng đông hơn, một số người ghé vào để giới thiệu bộ tem mới của mình, một số người thì thăm dò, săn tem “độc”, một số thì trau dồi kiến thức về tem giữa các thành viên trong CLB.

Có thể nói, trong toàn bộ tem VN, thì hình ảnh chủ tích Hồ Chí Minh như gắn liền với đất nước này, qua bộ tem VN trên tem TG mà anh Thi đang giới thiệu, Kwang Sik hiểu được hơn về tình cảm của người dân các nước khác dành cho Bác Hồ, và họ biết VN thông qua hình ảnh Bác Hồ.

Từ những hình ảnh trắng đen tư liệu đến những bức chân dung của Bác Hồ đều rất đẹp, sống động, cùng những dòng chữ tôn vinh của nhiều ngôn ngữ khác nhau!

Chà, nhà anh Thi quả thật nhiều tác phẩm nghệ thuật về tem, nếu anh không nói đó là tranh ghép tem thì quả thật khó mà đoán ra, bức tranh Bác Hồ đang ngồi đọc báo hay bức Khuê Văn Các ở Hà nội này quả thật độc đáo!

Gặp gỡ xong các anh chị ngày họp CLB, Kwang Sik nghe anh Thi giới thiệu về anh Thanh, thành viên CLB Viet Stamp ở tận Cần Thơ với bộ tem “Bác hồ trên tem Việt Nam” nên ghé lại lần nữa!

Gặp anh Thanh, Kwang Sik một lần nữa biết thêm về lịch sử đất nước VN những năm 40 qua những bộ tem phát hành 1946 và 1949.

Và đề tài và chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn xuyên suốt các con tem Việt Nam, Kwang Sik cùng 2 anh say sưa về những con tem từ câu chuyện này đến câu chuyện khác mà quen cả thời gian.

Chỉ 2 ngày tiếp xúc, Kwang Sik đã hiểu được “ma lực” của tem, có lẽ do ít tiếp xúc và sử dụng những con tem nhỏ nhỏ xinh xinh ấy nên lúc đầu Kwang Sik còn nghi ngờ tình yêu của những người chơi tem, gặp được anh Thi, chú Khánh hay anh Thanh cùng các anh chị ở CLB, Kwang Sik như biết thêm một thú vui lành mạnh và đầy ý nghĩa, cùng những tâm tư tình cảm của những nhà sưu tập tem.

Nguồn: http://ilovevietnam.vn/tin.php?idTin=47

ke vo danh
23-07-2011, 15:54
Có bạn nào chịu khó mang vào youtube cho bọn mình xem với!